✅ CÁCH CHỌN MÀU SƠN THEO MỆNH TUỔI – THUYẾT ÂM DƯƠNG NGŨ HÀNH.
 
 Bài viết Sơn Fly chia sẻ sẽ chi tiết nên hơi dài, nếu các bạn muốn tiết kiệm thời gian có thể kéo xuống Mệnh của mình để xem màu phù hợp với tuổi của mình là được nhé! Mời các bạn cùng Sơn Fly theo dõi.
 
 Màu sắc không chỉ thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của gia chủ mà theo quan niệm phong thủy, nó còn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ, cân bằng và điều hòa các yếu tố âm dương, ngũ hành.
 
 Việc chọn màu sơn tương sinh theo mệnh của mình được nhiều khách hàng quan tâm và là yếu tố quan trọng trong khoa học phong thủy vì màu sơn không chỉ tạo nên một không gian sống sinh hoạt phù hợp mà còn mang ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc cho cả gia đình.
 
 Vậy hôm nay, Sơn Fly sẽ cùng bạn tìm hiểu màu sơn nào là phù hợp với mệnh tuổi của bạn để giúp ngôi nhà của bạn vừa có màu sắc sang trọng lại phù hợp và hỗ trợ cho sự nghiệp, sức khỏe và tài lộc của cả gia đình bạn bạn nhé !
 
 Theo như thuyết âm dương ngũ hành thì trái đất được chia thành 5 yếu tố chính là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi năm sẽ có một mệnh tương ứng và bạn sinh ra năm nào thì bản mệnh của bạn sẽ là hành của năm đó.
 Thế giới luôn tồn tại quan hệ tương sinh và tương khắc. Đó là hai mặt của mâu thuẫn, cũng chính là hai mặt của âm dương. Quan hệ tương sinh có ý nghĩa là một hành sẽ tạo tiền đề, cơ sở cho hành khác phát triển thuận lợi.
 
 Nếu chỉ có sinh thì vạn vật cũng sẽ không ngừng phát triển quá thuận lợi và không có điểm dừng, đi đến cực đoan biến thành “vật cực tất phản”, từ tốt mà biến thành xấu. Vì vậy phải có khắc để kìm hãm. Quan hệ tương khắc có ý nghĩa là sự kìm hãm, sự suy bại, diệt vong.
 
 Quy luật tương sinh trong Ngũ hành được cổ nhân đúc kết gồm Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Mang ý nghĩa là kim loại nung nóng tan chảy chuyển thành dạng lỏng, nhờ có nước mà cây phát triển, cây cháy sinh ra lửa, lửa đốt thành tro đất, kim loại lại được sinh ra từ lòng đất.
ngu-hanh-tuong-sinh
 Quy luật tương khắc trong Ngũ hành gồm Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim là 5 quan hệ tương khắc. Biểu thị cho kim loại đâm, chặt được cây, cây hút màu mỡ dinh dưỡng của đất, đất có thể ngăn được nước, nước dập tắt lửa, lửa làm tan chảy kim loại.
 ngu-hanh-tuong-khac
 
=> Sơn Fly cho rằng Màu sắc là cực kỳ quan trọng có tính biểu tượng và mang trong mình những ý nghĩa và tính chất phong thủy nhất định. Nếu biết kết hợp với nhau một cách hài hòa sẽ mang lại vận mệnh lớn và tài lộc may mắn đến với gia chủ và gia đình.
 
📝 Mệnh kim :
▶️ Các tuổi thuộc mệnh Kim:
Nhâm Thân: 1932, 1992
Ất Mùi : 1955, 2015
Giáp Tý: 1984, 1924
Quý Dậu: 1933, 1993
Nhâm Dần: 1962, 2022
Ất Sửu: 1985, 1925
Canh Thìn: 1940, 2000
Quý Mão: 1963, 2023
Tân Tỵ: 1941, 2001
Canh Tuất: 1970, 2030
Giáp Ngọ: 1954, 2014
Tân Hợi: 1971, 2031
 
sơn Fly tone trắng hợp mệnh Kim
Sơn Fly tone Trắng Sứ hợp với mệnh Kim.
 
▶️ Tính cách của người thuộc mệnh Kim:
Trong phong thủy, Kim tức là kim loại bao gồm màu trắng và sắc ánh kim.
 
Những người mệnh Kim thường yêu cầu trong công việc cũng như trong cuộc sống sự chính xác, rõ ràng, logic và hiệu quả. Tham vọng, tự tin, quyết đoán, khả năng tập trung cao, không dễ mủi lòng, có sức ảnh hưởng lớn, thu hút sự chú ý của nhiều người, kiên trì, tự lực, nghiêm túc, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.
 
▶️ Mệnh kim sơn nhà hợp với các màu như:
Trắng, vàng kim, màu xám, xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại .
Màu tượng trưng cho người mệnh kim là màu trắng, xám trắng, vàng kim…ngoài ra theo như phong thủy, màu hợp với người mạng kim còn có thể là màu đại diện cho hành thổ như các màu vàng nhạt, vàng cam, …
 
màu sơn Fly siêu bóng sang trọng hợp mệnh Kim
Màu sơn nội thất cao cấp Fly paint hợp với mệnh Kim.
 
▶️ Màu sơn Fly hợp với gia chủ mệnh Kim:
Màu sắc nên tránh là những màu đỏ, hồng vì đây là những màu ứng với hành hỏa, khắc tinh của hành kim.

Hướng phong thuỷ của mệnh Kim:

Tây và Tây Bắc là 2 hướng hợp nhất với mệnh Kim
hướng nhà theo cung mệnh
Hướng nhà theo cung mệnh.
 
📝 Mệnh mộc:
▶️ Mệnh Mộc gồm các tuổi:
Nhâm Ngọ: 1942, 2002
Kỷ Hợi: 1959, 2019
Mậu Thìn: 1988, 1928
Quý Mùi: 1943, 2003
Nhâm Tý: 1972, 2032
Kỷ Tỵ: 1989, 1929
Canh Dần: 1950, 2010
Quý Sửu: 1973, 2033
Tân Mão: 1951, 2011
Canh Thân: 1980, 2040
Mậu Tuất: 1958, 2018
Tân Dậu: 1981, 2041
 
phòng khách màu sơn FLy hợp mệnh Mộc Màu sơn Fly độc đáo phù hợp với gia chủ mệnh Mộc.
 
▶️ Tính cách của người thuộc mệnh Mộc:
Mệnh Mộc trong thuyết âm dương ngũ hành tượng trưng cho cây cối và sự sống. Người mệnh Mộc sẽ có những thế mạnh như: Tư duy phản biện, tư duy logic phát triển, người mạnh mẽ, dứt khoát, nhạy bén, sáng tạo nhiều ý tưởng trong mọi tình huống. So với những người thuộc mệnh khác thì ngưòi mệnh Mộc được yêu quý hơn bởi sự chu đáo, hòa đồng và nhân hậu. Song, do sự thẳng thắn, tư duy phản biện tốt, cái tôi cá nhân đôi lúc khá lớn mà người mệnh Mộc thường gặp phải không ít những rắc rối trong cuộc sống. Để tiết chế điều đó, cách chọn màu sách hài hòa, hợp mệnh là một trong những giải pháp hiệu quả cần phải tham khảo.
 
▶️ Mệnh Mộc sơn nhà hợp với các màu như:
Mệnh mộc sẽ phù hợp nhất với màu xanh lá, xanh đen, xanh nước biển. Vì đại diện cho Thủy, mà thủy sinh Mộc .
 
Màu xanh thể hiện sự tươi tắn, mát mẻ, trong lành và đây cũng chính là màu có tác động tốt nhất với sức khỏe. Ngoài ra, khi sử dụng màu xanh này còn mang cảm giác mát mẻ, khơi gợi sự bình yên trong tâm hồn và nhất là tạo nên hiệu ứng mát mẻ hiệu quả cho căn phòng khi vào những màu hè nóng nực.
 
sơn Fly xanh dương hợp mệnh thủy
 Màu sơn Fly xanh dương (Thủy- Thủy sinh Mộc) tạo cảm giác dễ chịu và hỗ trợ tốt cho gia chủ mệnh Mộc.
 
▶️ Màu sắc nên tránh của mệnh mộc sẽ là màu của hành kim như trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc…. Màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim, khắc phá mệnh cung hành Mộc, xấu.
 
▶️ Hướng nhà tốt nhất giành cho người mệnh Mộc là các hướng:
Đông, Đông Nam, Nam
 
hướng nhà theo cung mệnh
 
📝 Mệnh thủy:
▶️ Các tuổi thuộc mệnh Thủy:
Tuổi Bính Tý: 1936, 1996
Tuổi Quý Tỵ:1953, 2013
Tuổi Nhâm Tuất: 1982, 1922
Tuổi Đinh Sửu: 1937, 1997
Tuổi Bính Ngọ: 1966, 2026
Tuổi Quý Hợi: 1983, 1923
Tuổi Giáp Thân: 1944, 2004
Tuổi Đinh Mùi: 1967, 2027
Tuổi Ất Dậu: 1945, 2005
Tuổi Giáp Dần: 1974, 2034
Tuổi Nhâm Thìn: 1952, 2012
Tuổi Ất Mão: 1975, 2035
 
tone Fly Trắng và Xanh dương đều hỗ trợ tốt cho người mệnh Thủy
Sơn Fly màu trắng (Kim – sinh Thủy) kết hợp xanh dương (Thủy) hợp người Mệnh Thủy.
 
▶️ Tính cách nổi bật của người mệnh Thủy:
Tính cách nổi bật của người mệnh Thủy là thông minh, thẳng thắn và dí dỏm. Họ có khả năng ghi nhớ rất tốt, họ luôn cân nhắc cẩn thận trước khi nói và hành động nên tạo cảm giác là người bí ẩn, thâm ý. Tuy nhiên, tính cách bên trong họ là hòa đồng, cởi mở.
 
Có hai loại nước, nước chảy và nước tĩnh. Những người mang tính cách của nước chảy tích cực, năng động, bận rộn hơn nên họ cũng hay trong tình trạng bồn chồn, sốt ruột hơn.
Ngược lại, những người mang tính cách của nước tĩnh, họ tương đối bình tĩnh, cuộc sống thanh bình, không thích đối đầu.
 
▶️ Mệnh thủy hợp với các màu nào :
Theo như phong thủy thì xanh dương đâm là màu đại diện cho người mệnh thủy và các màu như trắng, vàng trắng, ánh kim bạc… Màu hợp: Những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Nên người mệnh Thủy hợp màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim.
 
Người mệnh thủy nên kết hợp với các màu sắc như xanh lục của lá cây sẽ tạo được cảm giác mát mẻ và thoái mái hơn và khi sử dụng các màu xanh dương hay trắng làm chủ đạo cho căn phòng thì về lâu dài sẽ rất có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp cho mệnh thủy.
 
Màu sơn Fly tone xanh nhẹ nhàng cho người mệnh Thủy.
 
▶️ Không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa.
 
▶️ Hướng nhà nên chọn:
Nhà Hướng Chính Tây, Chính Bắc, Chính Nam
hướng nhà theo cung mệnh
 
 
📝 Mệnh hỏa:
▶️ Các tuổi thuộc mệnh Hỏa:
Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
Năm Bính Dần: 1986, 1926
Năm Ất Hợi: 1935, 1995
Năm Giáp Thìn: 1964, 2024
Năm Đinh Mão: 1987, 1927
Năm Mậu Tý: 1948, 2008
Năm Ất Tỵ: 1965, 2025
Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
Năm Bính Thân: 1956, 2016
Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039.
 
màu sơn Fly cho người mệnh Hỏa
Sơn Fly nội thất cho gia chủ mệnh Hỏa.
 
▶️ Tính cách người mệnh Hỏa:
Người thuộc mệnh Hỏa thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động và hào hứng. Bạn truyền cho mọi người nhiệt huyết và niềm đam mê; mọi người cũng thật sự bị thu hút bởi tính cách nổi bật của bạn. Bản năng cho bạn biết cần phải làm gì; nếu không có, chính bạn sẽ tạo ra việc để làm.
 
Mệnh Hỏa biểu trưng cho hành động (tức thời) và đam mê. Khi bạn đã quyết định chọn làm điều gì mà không mất nhiều thời gian, bạn hành động ngay tức khắc. Tuy nhiên, đôi lúc, tính hấp tấp, vội vã thường khiến bạn không phối hợp với những người cũng có trách nhiệm trong công việc.
 
Tích cực, mạo hiểm, can đảm, tự lập, năng động, sôi nổi, nhiệt tình, luôn nổi bật và tràn đầy sinh lực.
Bạn là một người năng động, luôn tiến lên phía trước. Bạn chỉ có thể chịu đựng tình trạng không hoạt động trong thời gian ngắn. Bạn luôn là người khởi xướng và làm cho mọi việc tiến triển trong mọi tình huống.
 
▶️ Màu sắc hợp với mệnh hỏa là:
Những gam màu ấm như đỏ, hồng, cam, hoa đào những màu này rất hợp với mệnh hỏa để tạo sự thành công trong cuộc sống và những màu này có thể kết hợp với những màu như xanh lá, xanh lục của mạng mộc cũng rất hợp hoặc có thể sử dụng thêm màu vàng, trắng của mạng kim là mạng có thể khắc chế được.
 
Phòng ngủ màu hồng nhẹ nhàng nữ tính cho con gái mệnh Hỏa
Không gian mềm mại với sơn Fly tone hồng nữ tính hợp người mệnh Hỏa.
 
▶️ Màu sắc kỵ mệnh hỏa:
Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu.
Vậy bạn không nên kết hợp những màu tương khắc như đen, xanh nước biển của hành thủy và cũng không nên sử dụng tông màu đỏ quá nhiều sẽ làm căn phòng trở nên ngột ngạt, nóng nực dễ gây stress, nóng nảy cho bạn.
 
▶️ Hướng xây nhà thích hợp với người mệnh Hỏa :
Nếu như bạn đang phân vân không biết người mệnh Hỏa hợp với hướng nào thì câu trả lời là hướng nam là hướng mang lại điều tốt và thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, các hướng thuộc hành mộc là Đông, Đông Nam cũng mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.
hướng nhà theo cung mệnh
 
📝 Mệnh thổ:
▶️ Mệnh Thổ gồm các tuổi:
Tuổi Mậu Dần: 1938, 1998
Tuổi Tân Sửu: 1961,2021
Tuổi Canh Ngọ: 1990, 1930
Tuổi Kỷ Mão: 1939, 1999
Tuổi Mậu Thân: 1968, 2028
Tuổi Tân Mùi: 1991, 1931
Tuổi Bính Tuất: 1946, 2006
Tuổi Kỷ Dậu: 1969, 2029
Tuổi Đinh Hợi: 1947, 2007
Tuổi Bính Thìn: 1976, 2036
Tuổi Đinh Tỵ: 1977, 2037
 
sơn Fly hợp với gia chủ mệnh Thổ
Sơn Fly paint màu trầm nhẹ vẫn sang hợp với gia chủ mệnh Thổ.
▶️ Tính cách người mệnh Thổ:
Người thuộc mệnh Thổ là người thực tế nhất. Cuộc sống hằng ngày, đối với bạn, không chỉ đơn giản là việc gì đến sẽ đến, nhưng luôn được lên kế hoạch với những suy tính như điều gì cần phải làm và cách nào là tốt nhất.
 
Nếu bạn là mệnh Thổ thì bạn không được nhiều người biết đến bởi bản tính khiêm tốn, giản dị, không phô trương. Những phẩm chất đó cùng với bản lĩnh vững vàng lại khiến cho mọi người đánh giá cao về bạn. Bạn còn là người đem lại sự hòa hợp giữa các thành viên trong nhóm một cách lặng lẽ, âm thầm, nhờ sự khôn khéo trong cư xử, vốn là một đặc tính của hành Thổ.
 
Chăm chỉ, thiên về lý trí, thực tế, đáng tin cậy, có tinh thần trách nhiệm, vững vàng, khiêm tốn và giản dị.
 
▶️ Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ:
Bạn là mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (vì Hỏa sinh Thổ).
 
Theo thuyết âm dương ngũ hành, màu sắc đại diện cho mệnh thổ là màu nâu đất và màu vàng đậm và các màu như hồng, cam, đỏ . Với màu vàng của đất, nâu, vàng thổ là màu sắc đại diện cho mệnh thổ. Màu sắc này thể hiện sự hài hòa mạnh mẽ và những gam màu tối còn mang ý nghĩa sự trường tổn, tương trưng cho thời gian.
 
Gia chủ mệnh Thổ lựa chọn sơn Fly màu vàng thổ
Gia chủ mệnh Thổ lựa chọn sơn Fly màu vàng thổ.
 
▶️ Màu sắc kỵ với mệnh thổ
Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc, khắc phá mệnh cung hành Thổ, không nên chọn.
▶️ Hướng nhà tốt cho người hành Thổ
Đối với người mệnh thổ thì hướng phù hợp nhất mà bạn nên lựa chọn hướng nhà đó là hướng Đông Bắc và Tây Nam.
 
 Kết luận :
Hi vọng với những gợi ý trên, Sơn Fly sẽ giúp bạn một phần nào đó trong khâu chọn màu sơn phù hợp cho căn nhà trở nên dễ dàng hơn. Chúc Các bạn chọn được màu sơn như ý !
 
📞 Liên hệ : 024.6685.2662 nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào muốn được giải đáp !

Tin tức liên quan